Hướng dẫn thực hiện walking tets theo chuẩn ANSI/ESD STM97.2

Discussion in 'Góc trao đổi kỹ thuật' started by Nguyen Tan Duy, 03/10/2019.

 1. Hướng dẫn thực hiện walking tets theo chuẩn ANSI/ESD STM97.2
  Theo tiêu chuẩn ANSI/ESD STM 97.2 của hiệp hội chống tĩnh điện quốc tế, việc kiểm tra điện áp trên cơ thể người kết hợp với hệ thống sàn và giày cần được xác minh cùng nhau và đáp ứng được yêu cầu trong tiêu chuẩn chống tĩnh điện.
  Phương pháp kiểm tra tĩnh điện walking test này cung cấp dữ liệu kiểm tra liên quan đến lượng điện áp tồn tại trên cơ thể người. Nguồn điện áp tĩnh điện thông thường tồn tại trên cơ thể trong quá trình di chuyển nó được sinh ra từ sự ma sát giữa giày và sàn. Lượng điện tích sinh ra đáng kể. Vậy nên chúng ta cần kiểm tra tính thực thi rõ ràng theo phương pháp này.
  Để thực hiện được phương pháp này một cách hoàn chỉnh chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị sau:

  Tay cầm: Bằng inox, đường kính 2.5cm và chiều dài 7.5cm.
  Sàn mẫu ESD: Có độ dày 6.3mm. Kích thước tối thiểu 91cm x 91cm
  Thiết bị giám sát tĩnh điện DSF 601
  Điều đầu tiên chúng ta cần nối đất cho thiết bị DSF 601, vì đây là cách cho phép thiết bị đạt được hiệu quả đo cao nhất. Sau đó, người được kiểm tra mang giày ESD và đứng trên sàn ESD. Tay cầm thiết bị cầm tay inox và di chuyển từng bước trên sàn ESD như hình dưới đây:

  a.png
  Quá trình kiểm tra này nên được thực hiện trên sàn tối thiểu 10 vòng trình tự các bước như hình trên với cả 2 chân.
  Chú ý: Khoảng cách bước lần lược giữa các bước tối thiểu 7.6cm. Dừng lại 2s sau mỗi bước chân. Để đảm bảo rằng dữ liệu thu thập được đáng tin cậy nhất, nên thực nghiệm phương pháp này trong nhiều điệu kiện môi trường khác nhau.
  Link video hướng dẫn tham khảo:

   
  Loading...
 2. chia sẻ rất hữu ích, cảm ơn nhé!
   

Chia sẻ