Giầy Chống Tĩnh Điện

Discussion in 'Giầy chống tĩnh điện' started by admin, 26/03/2019.

 1. admin

  admin Administrator

  1. Tại sao phải dùng giầy chống tĩnh điện ?
  Như chúng ta đã biết trong xưởng sản xuất bao gồm rất nhiều máy móc và trang thiết bị hoạt động và làm việc liên tục 24/24 để có thể sản xuất ra được sản phẩm. Trong đó con người luôn luôn đi lại , và di chuyển hoặc thao tác làm việc liên tục 12 tiếng trong nhà xưởng. Chính việc di chuyển và thao tác làm việc liên tục đã vô tình nạp thêm tĩnh điện vào cơ thể con người , việc điện áp lưu trữ trên cơ thể con người mà không được truyền đi nơi khác tiềm ẩn nguy cơ phóng tĩnh điện đến các linh kiện sản phẩm phẩm gây hỏng hoàn toàn sản phẩm hoặc giảm tuổi thọ của sản phẩm vậy trong trường hợp này chúng ta cần lên phương án nối đất cho con người.
  Mặt khác những nhân viên làm việc và các nhân viên vận hành máy móc thiết bị , những nhân viên đi kiểm tra chất lượng sản phẩm, hay những kỹ sư giám sát nhà xưởng, quản lý…họ liên tục di chuyển trong nhà xưởng như nếu như chúng ta dùng phương pháp nối đất bằng vòng đeo tay thì chắc chắn không khả quan trong khi nếu họ dùng các đôi giầy thông thường để đi lại thì tiềm ẩn những nguy cơ phóng điện cực kỳ cao vậy phải có phương pháp nối đất để con người có thể xả tĩnh điện trên cơ thể một cách phù hợp nhất và tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm soát tĩnh điện của hiệp hội kiểm soát tĩnh điện ESD và tiêu chuẩn đó là dùng giầy dép và sàn tĩnh điện ESD.
  2. Giầy tĩnh điện có chức năng gì ?
  Đối với giầy thông thường phần đế giày chính là phần dưới cùng của giày để tiếp xúc với mặt đất nó chủ yếu được làm từ các vật liệu có độ bền và sự dẻo dai , nhưng điện trở đo được rất cao >10^13 Ω và thường là Insulative. Nên nếu để đi lại trong nhà xưởng nó sẽ không truyền được tĩnh điện đi và nó còn lưu trữ tĩnh điện lại trên cơ thể con người tiềm ẩn nguy cơ phóng điện hư hại sản phẩm .
  Đối với giầy tĩnh điện phần đế giày sẽ làm bằng những vật liệu có độ bền tương đối cao và có khả năng cho dòng điện đi qua 1 cách từ từ , không quá nhanh và không quá chậm. chủ yếu làm bằng vật liệu ( Dissipative ) và tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm soát tĩnh điện ANSI/ESD S20.20 sẽ giúp cho con người được nối đất và giảm điện áp về mức an toàn .

  upload_2019-3-26_11-0-29.png upload_2019-3-26_11-2-26.png

  3. Ứng dụng của giầy tĩnh điện trong trương trình kiểm soát phóng tĩnh điện ESD.
  Ứng dụng trong công nghiệp điện tử & bán dẫn.
  Ứng dụng trong công nghệ sản xuất màn mình ( LED).
  Ứng dụng trong dây chuyền tự động cần khử tĩnh điện, khử bụi.
  Ứng dụng trong sản xuất film màng.
  Ứng dụng trong các thiết bị nhạy cảm về tĩnh điện.


  Người viết : Đinh Ngọc Tân
  Email: tandn@systech.com.vn
  Nguồn : Internet
   
  Lần sửa cuối: 26/03/2019
  raovatcovy2020 and DucNV_Systech like this.
  Loading...
 2. raovatcovy2020

  raovatcovy2020 New Member

  ohh có loại giầy chống tĩnh điện nữa hả bác,
   
 3. Có anh ạ, ngoài giầy ra còn có cả Dép chống tĩnh điện
   
  raovatcovy2020 likes this.

Chia sẻ