Giải Pháp Xử Lý Nước Hiệu Quả Trong Giặt Tẩy Công Nghiệp

Discussion in 'KIẾN THỨC CHUNG' started by Anh Hào, 16/03/2023.

 1. Anh Hào

  Anh Hào New Member

  Trong giặt tẩy công nghiệp ngoài yếu tố thiết bị máy giặt, sấy, ủi và hóa chất giặt tẩy công nghiệp thì nước cấp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm giặt và quá trình giặt tẩy.

  [​IMG]
  Vai trò của nước trong giặt tẩy công nghiệp
  Trong quá trình giặt, nước cấp đóng vai trò là một loại dung môi với nhiệm vụ tách và hòa tan những vết bẩn ra khỏi đồ vải. Nước cấp cho quá trình giặt tẩy cần quan tâm đến những tiêu chuẩn sau : Độ cứng của nước, chỉ số pH, hàm lượng các loại kim loại nặng cần được kiểm soát để bảo đảm chất lượng giặt đồ vải được tốt nhất.

  Đặc điểm tiêu chuẩn của nguồn nước trong giặt tẩy công nghiệp
  Thế nào là nước cấp đạt tiêu chuẩn và cần làm gì để tránh khỏi trường hợp đầu tư rất nhiều tiền vào hóa chất giặt là mà lại quên mất chất lượng của yếu tố thiết yếu này. Cùng xem xét qua các tiêu chuẩn sau.

  1. Độ cứng của nước
  Độ cứng của nước tỉ lệ nghịch với chất lượng giặt. Nước cấp càng cứng sẽ càng làm giảm tác dụng các chất giặt tẩy vì khi sử dụng nước cứng trong quá trình giặt, các chất giặt tẩy sẽ phản ứng với các ion Ca 2+ và Mg 2+ làm mềm nước trước khi tẩy sạch chất bẩn trong quần áo, do đó cần phải sử dụng một lượng các chất giặt tẩy lớn hơn so với khi giặt bằng nước mềm.

  [​IMG]

  Các vấn đề thường gặp khi giặt tẩy bằng nước cứng

  Ngoài ra, các ion Canxi và Magie khi tác dụng với các chất có trong bột giặt sẽ tạo ra các muối carbonat và sunfat kết tủa bám trên bề mặt đồ giặt, làm giảm độ sáng bóng của sản phẩm giặt, gây ra ố vàng, xỉn màu và thậm chí gây ra mùi khó chịu.

  Ngoài ra vận hành trong môi trường nước cứng sẽ làm tăng chi phí vận hành máy móc, thậm chí sử dụng với một thời gian dài sẽ để lại cặn, kết tủa làm hỏng máy móc.

  Nước được coi là lý tưởng cho giặt tẩy công nghiệp khi đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Độ cứng < 79.5 - 89.5 mg/l
  • PH 7.0-7.5
  • Sắt 0.1 mg/l
  • Mangan 0.05 mg/l
  Trong đó, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới chất lượng nước đó chính là độ cứng của nước. Do đó ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến để xử lý nước đạt chuẩn là rất cần thiết

  2. Sức căng bề mặt của nước
  Yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giặt tẩy đồ giặt. Nếu nước giặt có sức căng bề mặt quá lớn thì sẽ khó thâm nhập sâu vào trong từng kẽ vải, làm cho khả năng tẩy sạch vết bẩn cũng giảm xuống.

  Phương án giải quyết vấn đề này, các nhà vận hành có thể sử dụng những nước giặt xả, nước tẩy chuyên dụng hòa tan trong quá trình giặt đồ để giúp làm giảm sức căng bề mặt của nước. Ngoài ra nguồn nước còn phải được xử lí bằng công nghệ lọc tiên tiến để đạt tiêu chuẩn yêu cầu của giặt tẩy công nghiệp.

  [​IMG]

  3. Tính kiềm của nước
  Tính kiềm hay axit của nước được tính bằng giá trị pH, là giá trị được tính bằng logarit thập phân của nồng độ ion H+ trong nước.

  Các chất tạo kiềm, các muối kiềm có tác dụng rất tốt trọng việc giặt tẩy, nó giúp lấy đi các vết bẩn một các nhanh chóng mà không cần trà, đập, tẩy quá mức.  [​IMG]

  4. Kim loại nặng

  Do tính chất dung môi đa năng của nước, nước có chứa rất nhiều ion kim loại, trong đó sắt và mangan là những kim loại ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng nước cấp cho giặt tẩy. Khi nồng độ của 2 ion này trong nước cao, nó sẽ gây ra những vấn đề như:
  - Kết tủa trên bề mặt và làm mất màu đồ giặt
  - Gây hại cho sợi vải
  Đây cũng là một tác nhân như độ cứng, gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng đồ giặt. Việc loại bỏ các ion phải sử dụng các công nghệ lọc tiên tiến như lọc tổng đầu nguồn của Hans, lọc RO của Hans.

  [​IMG]  Giải pháp xử lý nước hiệu quả trong giặt tẩy công nghiệp
  Như vậy, để quá trình giặt đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất thì phải hiểu được rõ những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quy trình giặt tẩy công nghiệp. Vì vậy, việc xử lý nước và ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến cho giặt tẩy công nghiệp là rất quan trọng.

  Hans Premium Water cung cấp các giải pháp lọc toàn diện từ giai đoạn lọc thô đến giai đoạn lọc chuyên sâu mang đến nguồn nước cấp tốt nhất đạt tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp giặt tẩy công nghiệp.


  Các ưu điểm vượt trội của module xử lý nước Hans Premium Water :
  Công nghệ lọc tiên tiến từ Mỹ loại bỏ hầu hết các tạp chất có trong nước: độ cứng, sắt, mangan.... . Đảm bảo chất lượng tốt nhất và đạt tiêu chuẩn nước trong ngành giặt tẩy công nghiệp.

  Công nghệ IoT thông minh, theo dõi chất lượng nước trên ứng dụng di động mọi lúc mọi nơi. Giúp chủ động kiểm soát chất lượng nước phù hợp với quy trình giặt tẩy công nghiệp của mỗi doanh nghiệp

  Thiết kế dạng mô-đun dễ dàng mở rộng, nâng cấp khi có nhu cầu mở rộng nhà xường và nâng cấp công suất nước cấp cho quy trình giặt tẩy công nghiệp

  Tiêu thụ năng lượng thấp, tiết kiệm chi phí sử dụng nước.

  Đạt chứng nhận NFS/ANSI, Halal.

  [​IMG]

  Quy trình công nghệ xử lí nước trong giặt tẩy công nghiệp.

  Hơn thế nữa, quy trình công nghệ đơn giản với công nghệ tiên tiến từ Mỹ sử dụng các hệ thống xử lý nước cao cấp từ Hans Premium Water như HANS Model 2, HANS Quad RO, Premium Treatment Module, Redundant Pump Module đảm bảo sẽ mang lại nguồn nước tốt nhất và đạt tiêu chuẩn nước trong ngành giặt tẩy công nghiệp cho doanh nghiệp của Quý Khách Hàng.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Để biết thêm chi tiết về công nghệ, tư vấn thiết kế & thiết bị. Xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS.
  [​IMG]  Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS
  Trụ sở chính: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM

  Văn phòng: 12 ĐHT10B, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP. HCM

  Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961

  Email: info@atswatertechnology.com

  Google Map: Google Maps

  Zalo official: ATS Water Technology trên Zalo

  Website: ATS Water Technology tư vấn giải pháp công nghệ xử lý nước hàng đầu
   
  Loading...

Chia sẻ