Cách nào để phát hiện dây wrist strap có kết nối đất ESD ổn định hay không

Discussion in 'Thiết bị đo, kiểm tra' started by Nguyen Tan Duy, 23/03/2020.

 1. Cách nào để phát hiện dây wrist strap có kết nối đất ESD ổn định hay không?

  Thực tế, Giám sát viên có thể quan sát cơ bản dây wrist strap có được nối đất hay kẹp vào dây nối đất ESD hay chưa để phòng trường hợp kẹp bị tuột, hay nhân viên quên nối đất cho dây wrist strap.

  Nhưng một tình trạng phổ biến hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dây wrist strap với giá thành khác nhau cho nên độ tin cậy cũng khác nhau. Vậy nên việc giám sát bằng mắt thường không đảm bảo được an toàn khi công nhân tiếp xúc trực tiếp với linh kiện nhạy cảm tĩnh điện. Mặc dù nhân viên đã đeo vòng đeo tay.

  Có thể chúng ta chưa biết, cấu tạo dây Wrist strap cực kì đơn giản. Bên trong dây là một sợi dây đồng dẫn điện và được hàn vào 1 điện trở 1M ohms chức năng truyền dẫn tĩnh điện. Vậy điều gì xảy ra khi sợi dây đồng bên trong bị giập, gãy,..

  Day wrist strap bi dut gay.jpg
  Điều đó không thể nhìn thấy được bằng mắt. Chỉ có thể xác định bằng multi-metter. Nhưng multi-metter không giải quyết được vấn đề giám sát liên tục trong quá trình đeo.

  Hay mối hàn giữa dây đồng và điện trở 1M ohms bị đứt như hình bên dưới:
  vong deo tay bi dut.jpg

  Hai tình huống trên chúng ta không thể nào phát hiện được. Hậu quả mang lại sẽ vô cùng lớn ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp, chi phí bảo dưỡng, bảo trì thiết bị.

  Từ những khó khăn đó, sản phẩm “Thiết bị giám sát wrist strap monitor” ra đời. Đảm bảo giám sát liên tục khi công nhân đeo vòng đeo tay khi đang thao tác.
  bo thiet bi giam sat wrist strap monito.jpg

  Cách sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần cắm dây wrist strap vào bộ giám sát C518 và bật công tắc ON. Khi không sử dụng thì chuyển công tắc OFF.

  Thiet bi giam sat wrist strap c518.jpg

  Bộ thiết bị bao gồm nguồn 6V và dây nối đất của thiết bị. Thay vì dây wrist strap nối trực tiếp đến dây đất ESD. Thì thông qua bộ giám sát này, dây wrist strap chỉ cần cắm jack bananas vào thiết bị ESEI C518.

  Đây là link video mô tả cách sử dụng:
  Link mô tả thiết bị: ESEI- C518 Wrist Strap monitor
  ----------------------------------
  Contact me to get more infor:
  Tel: 0369660485 Mr.Duy (zalo, skype)
  duynt@systech.vn
   
  dungpvbk likes this.
  Loading...

Chia sẻ