Các vấn đề thường gặp về sản phẩm khử tĩnh điện Ionizer

Discussion in 'Các vấn đề thường gặp' started by Nguyen Tan Duy, 17/02/2020.

 1. Các vấn đề thường gặp về sản phẩm khử tĩnh điện Ionizer

  Câu hỏi 1: Đèn màu đỏ, xanh trên súng khử ZAP AGZ-II thể hiện điều gì?
  Khi đèn màu đỏ trên súng khử sáng lên điều đó thể hiện áp suất khí cấp cho súng vượt ngưỡng yêu cầu. Nếu xử lí không kịp sẽ làm hỏng đường dẫn khí bên trong súng khử.

  Khi đèn màu xanh sáng thể hiện thiết bị súng khử đang hoạt động tốt.


  Ionizer gun problem.jpg

  Câu hỏi 2: Tôi có một thiết bị khử ionizer. Khi nguồn cung cấp 24 volt đi kèm theo máy bị hỏng, tôi có thể dùng nguồn 24 Volt khác được mua ngoài các cửa hàng để thay thế hay không?

  Không! Bạn không nên sử dụng các lại AC adaptor ngoài các cửa hàng bởi vì tuy cùng mức điện áp 24V DC nhưng otiêu chuẩn đấu nối và thiết kế mạch adaptor của nhà sản xuất adaptor trên thị trường khác với các yêu cầu kỹ thuật nguồn cung cấp của hãng sản xuất ionizer. Vì vậy sẽ không đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho các sản phẩm.

  Câu 3: Tôi ngửi thấy mùi tanh khó chịu từ các thiết bị khử ionizer? Nó có ảnh hưởng đến sức khỏe chúng tôi không?
  Đây là một trong những dấu hiệu thể hiện các thiết bị ionizer hoạt động bình thường. Ví dụ trong tình huống bạn không có thiết bị test ionizer ngay lúc đó nhưng muốn kiểm tra các loại thiết bị khử ionizer như quạt ionizer, thanh bar ionizer, súng ionizer… nó đang còn hoạt động hay không bằng trực quan một cách nhanh nhất thì ta có thể ngửi mùi xung quanh đầu khử. Nếu có mùi tanh, khó chịu thì chứng tỏ thiết bị khử ionizer vẫn còn hoạt động bình thường. Nhưng tốt nhất cần kiểm tra bằng thiết bị đo ionizer để có kết quả chính xác nhất.

  DP.jpeg

  Thiết bị đo ionizer CPM: Statiron DP

  Mặc dù không thể loại bỏ mùi ozone ( Mùi tanh) được tạo ra từ các thiết bị ionizer bởi vì chúng sử dụng phương pháp tạo nguồn điện áp cao CORONA gây ion hóa không khí nhưng CHÚ Ý lượng ozone (Mùi tanh) này là VÔ HẠI đối với con người. Nhưng lưu ý, trong các không gian làm việc kín thì lượng ozone này không được thoát ra ngoài môi trường nhiều nên nó có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Trong những trường hợp điều kiện như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên mua các loại thiết bị ionizer tạo ra ít ozone hơn (Loại AC hoặc DC)

  Câu 4: Làm thế nào để tôi có thể đo độ cân bằng ion ( Ion balance) của thiết bị ionizer?

  Việc đo ion balance phải được sử dụng các thiết bị đo lường đặc biệt. Bởi vì hầy hết các thiết bị đo tĩnh điện được thiết kế dựa trên nguyên lí đo từ trường tuy nhiên hiệu quả của chúng rất ít trong việc ions trong không khí. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn có thể sử dụng các thiết bị đánh giá phân tích CHARGE PLATE IONIZER để có thể đánh giá được chất lượng các thiết bị khử tĩnh điện ionizer ở đầu vào. Hoặc sử dụng thiết bị đo cầm tay linh hoạt DP để thuận tiện cho việc đánh giá định kì, kiểm tra độ ổn định các thiết bị ionizer. Bạn có thể tham khảo thiết bị đo ionizer dưới đây.

  test ionizer.JPG

  Thiết bị đo ionizer CPM: Statiron DP

  Thiết Bị Đo Ionizer Charge plate monitor 268A

  Contact me to get more information:
  Mr.Duy: 0369660485 (zalo,skype)
  Mail: duynt@systech.vn
   
  Lần sửa cuối: 17/02/2020
  Loading...

Chia sẻ