tự học IELTS hay đến trung tâm luyện thi? Top trung tâm uy tín 2022-06-11

Top 20 trung tâm luyện thi tiếng Anh tốt nhất TP.HCM

 1. EnglishmyLife
  [​IMG]
  Ngày nay, bạn có thể tự học tiếng Anh và IELTS hoàn toàn tại nhà, ngoài việc lựa chọn học tại trung tâm. Vậy việc tự học hay học ở trung tâm sẽ mang lại kết quả tốt hơn?


  Có những thuận lợi và khó khăn nhất định khi chuẩn bị cho IELTS, cho dù bạn tự học hay học ở trung tâm. Để biết mình phù hợp với hình thức học nào, hãy xem ngay các bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!  Học IELTS tại nhà
  Ưu điểm lớn nhất của việc học IELTS tại nhà là chi phí học dường như bằng không. Thay vào đó, bạn cần nỗ lực và cố gắng gấp nhiều lần, vì IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ học thuật chuyên nghiệp. Trong số đó, khó khăn lớn nhất có thể nói là:

  Tiếng Anh giao tiếp không tốt: IELTS là chứng chỉ tiếng Anh đánh giá cả 4 kỹ năng. Vì vậy, bạn không thể chỉ “canh đề” để đạt điểm cao. Học cả bốn kỹ năng là rất quan trọng đối với bất kỳ người học IELTS nào. Bởi vì, khắc phục điểm yếu của bản thân là cách nhanh nhất để cải thiện band điểm của bạn.

  Không ai sửa lỗi cho mình trong quá trình học: bạn có thể nghĩ rằng việc tự sửa và sửa lỗi trong kỳ thi là hoàn toàn bình thường và kết quả là “chấp nhận được”. Trên thực tế, việc tự chấm điểm có thể dẫn đến nhiều hiểu lầm, khiến học sinh đã sai lại càng sai. Đặc biệt là trong phần viết, khi điểm số của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào ý kiến của người khác chứ không chỉ đúng sai như mọi người.

  Học IELTS tại Trung tâm
  Nếu bạn thấy việc tự học không dễ dàng và hiệu quả với mình thì hãy chọn cho mình một trung tâm luyện thi IELTS uy tín để theo học. Một số lợi ích rõ ràng nhất bao gồm:

  Đội ngũ giáo viên, gia sư chuyên nghiệp: Hiện nay, hầu hết các giáo viên tại trung tâm đều có chất lượng chuyên môn cao, kỹ năng truyền đạt vững vàng và kinh nghiệm dày dặn. Giáo viên hoàn toàn có thể hướng dẫn, chỉ bảo để bạn nhanh chóng tiến bộ và đi đúng hướng. Các lỗi chính tả, phát âm, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh và các lỗi khác sẽ được sửa vì có sự hướng dẫn của giáo viên.
  Khóa học, lộ trình và phương pháp học cụ thể được xây dựng khoa học: Các trung tâm luyện thi uy tín có phương pháp giảng dạy cụ thể, được nghiên cứu và vay mượn từ những người học tiếng Anh thành công. Do đó, quá trình học sẽ hiệu quả và ít tốn thời gian hơn so với việc bạn tự nghiên cứu phương pháp học.

  Môi trường thực hành: luyện thi IELTS tại trung tâm, cùng thầy cô và bạn bè trao đổi kiến thức. Ngoài ra, hiện nay trung tâm còn tổ chức nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa nhằm tạo môi trường tốt nhất cho học viên.


  Nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn tìm được một địa chỉ luyện thi IELTS tốt. Hiện nay, nhiều trung tâm luyện thi IELTS “nhăm nhe” tuyển sinh, có dấu hiệu gian lận trong đào tạo khiến nhiều học viên lo lắng. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn địa điểm tập luyện và hãy đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn là hoàn toàn xứng đáng.  Hãy xem xét một số tiêu chí sau để chọn trường chất lượng:

  - Đội ngũ giảng viên ưu tú, có trình độ và kinh nghiệm

  - Có chương trình nghiên cứu khoa học phù hợp với trình độ của bạn

  - Tham khảo đánh giá của học viên đã học tại trung tâm

  Một trong số ít các trung tâm có thể đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn trên là Top trung tâm anh ngữ thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là trang web luyện thi IELTS thu hút được nhiều sự quan tâm của học viên, nhờ đội ngũ giáo viên chất lượng, sĩ số lớp nhỏ, khóa học khoa học và bằng cấp phù hợp với mọi trình độ đã nhận được nhiều phản hồi tích cực trong thời gian qua.